Bí kíp làm tóc nhanh dài bằng 5 mẹo đơn giản

Và để chăm sóc tóc tốt nhất bạn nên học cách gội đầu đúng cách nữa nhé!
1
Uống nhiều nước là cách làm tóc nhanh dài đơn giản nhất
Có thể bạn nghĩ rằng việc uống nước không liên quan gì tới độ dài của tóc. Tuy nhiên thực tế là nước có tác động tới mọi bộ phận trên cơ thể của bạn, trong đó có mái tóc. Cung cấp đủ độ ẩm hàng ngày sẽ giúp tóc khỏe hơn, phát triển nhanh chóng hơn. Bạn nên uống ít nhất 6 đến 8 cốc nước mỗi ngày để cơ thể không bao giờ bị thiếu nước nhé.

Uống nhiều nước để cung cấp đủ độ ẩm cho tóc

2
Bổ sung axit folic
Axit folic có tác dụng tích cực trong việc kích thích tóc mọc nhanh và dày hơn. Nếu muốn mái tóc nhanh chóng dài ra, bạn hay uống mỗi ngày một vien axit folic nhé. Nếu không muốn uống thuốc, bạn có thể bổ sung nguồn axit folic tự nhiên từ cac loại thực phẩm như cam, chanh, bơ, cà rốt, súp lơ xanh, rau bina…

Bổ sung axit folic là cách làm tóc nhanh dài hiệu quả


3
Tắm nắng cho tóc
Thường xuyên phơi tóc trong ánh nắng mặt trời gay gắt sẽ khiến tóc hư hại nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn thỉnh thoảng tắm nắng cho tóc vào buổi sáng sớm từ 6 đến 8 giờ thì lại rất tốt đấy nhé. Vitamin trong ánh nắng buổi sớm sẽ giúp tóc nhanh chóng dài ra và bóng khỏe hơn.

Hãy tắm nắng cho tóc và buổi sáng sớm

4
Không gội đầu với nước nóng
Nước quá nóng sẽ làm tóc yếu, khô và dễ gãy bởi nó sẽ tẩy sạch lớp sebum có lợi cho tóc. Vì thế mùa hè hãy gội bằng nước mát thôi nhé, mùa đông thì chỉ cần nước hơi ấm tẹo thôi. Và để chăm sóc tóc tốt nhất bạn nên học cách gội đầu đúng cách nữa nhé!

Đừng gội đầu bằng nước nóng

5
Massage cho tóc
Massage tóc là phương pháp hiệu quả giúp mái tóc được thư giãn, dễ dàng tiếp nhận các dưỡng chất, nhờ đó mà dài ra nhanh chóng. Bạn có thể dùng lòng trắng trứng gà đánh bông lên rồi thoa đều lên tóc từ chân đến ngọn và massage nhẹ nhàng trong 5 đến 10 phút rồi gội lại với nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng các loại dưỡng chất tự nhiên khác để massage tóc như dầu dừa, dầu oliu, mật ong… Mỗi tuần, hãy dành thời gian để massage tóc 2 đến 3 lần một tuần và bạn sẽ nhận thấy mái tóc không chỉ dài ra mà còn rất bóng mượt đấy.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *