Bài tập đơn giản đánh bay mỡ bụng, đùi dễ dàng

Bạn chỉ cần một bề mặt phẳng và một bức tường, thậm chí bạn có thể tập ngay trên giường của mình.

1
Đánh bay mỡ đùi

Với động tác này, toàn bộ chi dưới của bạn được dốc ngược lên theo kiểu “trồng cây chuối” giúp thúc đẩy lưu thông máu ở vùng chân, có tác dụng tích cực tới việc đốt cháy mỡ thừa ở đùi. Động tác này cũng giúp phần bắp chân thon gọn hơn mang lại cho bạn đôi chân nuột nà, săc chắc.

Bài tập dựa chân vào tường mang đến nhiều lợi ích không ngờ

2
Giúp hông mở rộng

Khi thực hiện động tác này, vùng chân vào mông ép sát vào tường, giúp hông nâng cao và mở rộng ra. Nhờ đó các cơ ở vùng hông trở nên dẻo dai, hông nở giúp mông tròn đẹp hơn.

3
Có lợi cho vòng eo

Hãy bắt đầu động tác này một cách đơn giản từ việc ép sát chân vào mông vào tường. Sau đó, tăng độ khó dần bằng việc nâng cao vùng mông hơn để dồn sức ép vào bụng dưới. Bằng cách này, mỡ thừa ở bụng dưới sẽ bị đốt cháy nhanh chóng. Kết hợp tập luyện hít thở sâu để tác động mạnh hơn tới vùng bụng. Béo bụng dưới thường rất khó giảm, nhưng nếu thực hiện tốt động tác này nhóm cơ bụng dưới sẽ chịu nhiều tác động và trở nên săn chắc hơn, mỡ bụng tiêu biến nhanh hơn.

4
Cải thiện lưu thông máu, phòng ngừa suy tĩnh mạch

Khi bạn giơ chân cao huyết áp sẽ giảm xuống, thúc đẩy sự lưu thông dịch huyết trong cơ thể, giảm chứng phù chân và ngăn ngừa suy tĩnh mạch.

Với những người thường xuyên phải di chuyển và đi lại, bài tập này sẽ giúp thư giãn cho đôi chân, giảm mệt mỏi và chứng căng cơ.

Quá trình tập luyện kết hợp hít thở sâu sẽ tác động đến tất cả nội tạng, giúp hỗ trợ hệ hô hấp và tiêu hóa hiệu quả hơn.

5
Giúp thư giãn tinh thần

Khi thực hiện động tác dựa chân vào tường, thần kinh được thả lỏng và thư giãn, giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn và xua đi mọi căng thẳng. Theo Đông y, động tác này sẽ giúp làm dịu hệ thần kinh, tăng sự bình tĩnh. Những người thường xuyên nóng nảy, cáu gắt thường được các chuyên gia khuyên tập động tác này để lấy lại sự cân bằng.

Cách thực hiện động tác dựa chân vào tường
Động tác này được cải biên từ động tác Asana trong Yoga nhưng mang tính phổ thông và dễ tập hơn rất nhiều.

Bạn chỉ cần một bề mặt phẳng và một bức tường, thậm chí bạn có thể tập ngay trên giường của mình.

Nằm thẳng người, chân giơ thẳng sao cho từ mông đến gót chân áp sát vào tường. Khi đã tập quen, hãy nâng mông lên cao sao cho phần thắt lưng áp được vào tường thì càng có hiệu quả cao hơn.

Nằm trên bề mặt phẳng và đặt chân dựa sát vào tường
Giữ nguyên tư thế này trong 10 đến 15 phút. Nằm im và hít thở sâu, hãy dồn tâm trí vào hơi thở của bạn. Hít thật sâu cảm giác bụng phình to ra. Thở ra thật chậm và hóp chặt bụng lại. Kết hợp hít thở sâu sẽ tác động rất mạnh tới vùng bụng để tăng hiệu quả giảm mỡ bụng đấy nhé. Bạn có thể tập luyện bất cứ lúc nào rảnh rỗi, miễn là không tập ngay khi vừa ăn xong nhé.

Khi mới bắt đầu nếu cảm thấy khó khăn với việc áp sát chân vào tường, thì bạn kê một chiếc gối ở thắt lưng để nâng đỡ, như vậy sẽ dễ hơn cho bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *